Hướng dẫn đăng ký

Tiêu chí và tài liệu cần thiết cho ứng dụng

free css templates
Mobirise

TIÊU CHUẨN DU HỌC

Để đăng ký học tại viện của chúng tôi, ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí dưới đây.

Người nộp đơn

Đối với các quốc gia nước ngoài: Quy định tối thiểu với du học sinh phải kết thúc khóa học trung học phổ thông tức là 12 năm học do bộ giáo dục và cơ sở liên quan cấp, để đưa ra chứng chỉ và tài liệu chứng thực đã tốt nghiệp

Người bảo lãnh

Người hỗ trợ tài chính phải có khả năng trả học phí năm đầu tiên sau khi giấy chứng nhận đủ điều kiện được cấp.
Người hỗ trợ tài chính cũng phải có khả năng cung cấp tài liệu phù hợp cho thấy đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính.

Học phí

Khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện (COE) đã được xuất bản bởi người nhập cư, người hỗ trợ phải thanh toán cho năm học đầu tiên.
Sau khi thanh toán, COE và tất cả các tài liệu khác sẽ được đăng trực tiếp cho sinh viên / đại lý để nộp cho Đại sứ quán Nhật Bản tại địa phương.

Hạng mụcPhí tuyển sinhPhí nhập họcHọc phíPhí trang thiết bịPhí giáo trìnhTổng phí
Khóa 1 năm¥20,000¥50,000¥600,000¥50,000¥15,000¥735,000
Khóa 1 năm 3 tháng--+  ¥150,000+ ¥12,500+ ¥3,750¥901,250
Khóa 1 năm 6 tháng--+ ¥300,000+ ¥25,000+ ¥7,500¥1,067,500
Khóa 1 năm 9 tháng--+ ¥750,000+ ¥37,500+ ¥11,250¥1,233,750
Khóa 2 năm--+ ¥600,000+ ¥50,000+ ¥15,000¥1,400,000

Phí bảo hiểm lưu học sinh thì sẽ nộp khi nhập học, từ 10,000 -15,000 yên nhật
(tùy theo kỳ nhập học)

Các giấy tờ cần thiết

Người nộp đơnNgười bảo lãnh
① Đơn xin nhập học.① Đơn xin trả kinh phí (phải có chữ ký của người bảo lãnh tài chính)
② Ảnh 6 tấm (3x4 chụp trong vòng 6 tháng đến ngày nộp đơn)② Giấy chứng nhân số dư ngân hàng.
③ Sơ yếu lý lịch
③ Bản sao sổ tiết kiệm
④ Lý do du học④ Giấy chứng nhận làm việc (chứng nhận công việc hiên tại, thời gian làm việc).
⑤ Bằng tốt nghiệp của bậc học cuối cùng (bản gốc)⑤ Các loại giấy chứng nhận quan hệ với người làm đơn (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…)
⑥ Học bạ hoặc bảng điểm của bậc học cuối cùng (bản gốc)⑥ Chứng nhận thu nhập (trong vòng 3 năm).
⑦ Trường hợp đang học thì phải nộp giấy chứng nhận đang học kèm bảng điểm của trường đang theo học.⑦ Chứng nhận nộp thuế (trong vòng 3 năm)
⑧ Giấy chứng nhận đã từng học tiếng Nhật (trên 200 giờ, Giấy chứng nhận đã dự thi một trong các kỳ thi năng lực tiếng Nhật như NATTEST, J-TEST, GNK….và chứng chỉ)
⑨ Bản sao giấy khai sinh.
⑩ Bản sao sổ hộ khẩu gia đình
⑪ Bản sao chứng minh thư nhân dân (của học sinh và người bảo lãnh tài chính)
⑫ Nếu đang làm việc thì phải có giấy chứng nhận làm viêc
⑬ Bản sao hộ chiếu (nếu có)

GIẤY TỜ TUYỂN SINH 
GIẤY DỰ TUYỂN VÀO TRƯỜNG ( Do nhà trường quy định )
Có thể download trên trang website của trường
Một ảnh ( 3cm x 4cm ) trong vòng 3 tháng gần đây nhất
LÝ LỊCH CÁ NHÂN
Ghi tên tuổi
Ghi địa chỉ hiện tại đang cư trú rõ ràng,cẩn thận và tỉ mỉ
Lý lịch gia đình gồm có bố mẹ anh chị em (ghi cụ thể)
Lý lịch học tập, bắt đầu từ tiểu học cho đến trung học phổ thông
ghi rõ tên trường,địa chỉ của trường,ngày /tháng/ năm nhập
trường và ngày /tháng /năm tốt nghiệp một cách cụ thể rõ ràng nhất
Nếu đã từng xuất, nhập cảnh vào đất nước Nhật rồi thì phải có
tài liệu hoặc giấy tờ chứng minh là đã từng đến Nhật Bản
GIẤY TỜ CHỨNG MINH KẾT THÚC KHÓA HỌC CUỐI CÙNG
※ Nếu là thí sinh đã tốt nghiệp hết đại học,đại học chuyên ngành,
cao đẳngvà trung cấp phải có giấy tờ chứng minh là đã từng tốt nghiệp
ở các trường nói trên.
Nếu là sinh viên đang học đại học có nguyện vọng muốn đi du học
cũng phải có giấy tờ chứng thực là đang học
Nếu là học sinh đang dự bị thi đại học và các trường chuyên ngành thì
giấy tờ cần là học bạ cấp 3, bảng điểm 3 năm cấp 3,bằng tốt nghiệp cấp 3.
GIẤY TỜ CÁ NHÂN
Giấy tùy thân ( giấy chứng minh nhân dân )
Giấy khai sinh (ghi rõ nơi sinh và địa chỉ thường trú hiện tại )
Sổ hộ khẩu( có ghi rõ tên ,nghề phiệp và địa chỉ của bố mẹ và anh chị em trong gia đình )
Học bạ ( Học bạ trung học phổ thông )
Bằng tốt nghiệp hết cấp 3
Bảng điểm của 3 năm học cấp 3 ( phải có dấu xác nhận của nhà trường)
CHỨNG CHỈ HỌC TIẾNG NHẬT
Giấy chứng nhận học tiếng Nhật trên 150 tiết học trở lên là cần thiết
Giấy tờ bắt buộc phải có: Chứng chỉ tiếng Nhật 4 kyu( N5),
J.TEST của F kyu hoặc cao hơn nữa nếu có
GIẤY TỜ HỌC TẬP VÀ LÝ LỊCH CÁ NHÂN
Quy định các loại giấy tờ về học tập không quá 5 năm tính
 từ khi tốt nghiệp trường học cuối cùng
ẢNH CÁ NHÂN
8 ảnh (3cm X 4cm ) chụp trong phạm vi 3 tháng gần đây nhất

GIẤY TỜ VỀ NGƯỜI BẢO LÃNH
LÝ LỊCH CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH
(Mẫu do nhà trường cung cấp )
Tên tuổi và giấy chứng minh của người bảo lãnh
Đính kèm con dấu và chữ ký của người bảo lãnh
THU NHẬP CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH
 (Mẫu do nhà trường cung cấp )
Tên tuổi địa chỉ của người bảo lãnh
Con dấu hoặc chữ ký của người bảo lãnh
 ( không được tẩy hoặc xóa đi viết lại )
GIẤY CHỨNG MINH THU NHẬP CỦA NGƯỜI BẢO LÃNH
Giấy chứng minh là công nhân viên chính thức đang làm cho công ty
Giấy chứng minh sự tồn tại của công ty , chức vụ đang mang
trong công ty bạn đang làm việc
GIẤY CHỨNG MINH ĐÃ CÓ NGUỒN DƯ THỪA TỪ THU NHẬP
Nếu là nhân viên chính thức của công ty trong suốt thời gian dài người bảo lãnh phải có giấy chứng minh thu nhập bình quân của 3 năm liên tục thì mới đủ hiệu lực.
GIẤY CHỨNG MINH TIẾT KIỆM TRONG NGÂN HÀNG
Tính theo bình quân đầu người trong gia đình mỗi đầu người cần tồi thiểu là 200,000 yên nhật trở lên mới đủ điều kiện chứng minh để đi du học.(gia đình con một hoặc có 2 anh em thì điều kiện lại khác mọt chút tài khoản tiết kiệm càng lớn thì tỷ lệ đủ điều kiện để đi du học càng cao ) 

Trụ sở chính Tokyo

5-6-18 Takenotsuka 
Adachi-ku, Tokyo
121-0813

Thông tin liên lạc 

EMAIL: info@tokyojh.jp 
TEL:  03-5242-8501
FAX:  03-5242-8502